การเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาแพทย์

User Rating:  / 0
PoorBest

ภาควิชากายวิภาคศาสตร์มีส่วนร่วมในการเรียนการสอนของกระบวนวิชาระดับพรีคลินิกสำหรับนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 1, 2 และ 3 ในระบบ Block system ซึ่งมีการเรียนต่อเนื่องไปตั้งแต่ต้นจนจบปีการศึกษา กระบวนวิชาที่ภาควิชาฯร่วมทำการสอนด้วย ได้แก่

• กระบวนวิชาสำหรับ นศพ. ชั้นปีที่ 1

• บทนำวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ 2 (Introduction to Medical Sciences 2)

• กระบวนวิชาสำหรับ นศพ. ชั้นปีที่ 2
  • ระบบเลือดและน้ำเหลืองในมนุษย์ (Human Hematologic and Lymphatic Systems)
  • ระบบผิวหนัง (Integumentary System)

• ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อในมนุษย์ (Human Musculoskeletal System)

• ระบบหัวใจและหลอดเลือด (Cardiovascular System)

• ระบบหายใจ (Respiratory System)

• กระบวนวิชาสำหรับ นศพ. ชั้นปีที่ 3

• ระบบทางเดินอาหารและโภชนาการในมนุษย์ (Human Gastrointestinal System and Nutrition)

• กระบวนวิชาระบบปัสสาวะในมนุษย์ (Human Urinary System)

• กระบวนวิชาระบบต่อมไร้ท่อในมนุษย์ (Human Endocrine System)

• กระบวนวิชาระบบสืบพันธ์ุในมนุษย์ (Human Reproductive System)

• กระบวนวิชาระบบประสาท 1 และ 2 (Nervous System 1 & 2)

joomla template 1.6