การเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา

User Rating:  / 0
PoorBest

ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ได้เปิดสอนหลักสูตรในระดับบัณฑิตศึกษา 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต (กายวิภาคศาสตร์) และหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (กายวิภาคศาสตร์) เพื่อผลิตบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกายวิภาคศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์

การรับนักศึกษา

ภาควิชาฯเปิดรับสมัครนักศึกษาตามประกาศของทางบัณฑิตวิทยาลัย โดยเปิดรับสมัครรอบแรกประมาณเดือนพฤศจิกายน และรอบที่สองประมาณเดือนมีนาคม โดยแต่ละปีการศึกษาจะรับนักศึกษาในหลักสูตรปริญญาโทประมาณ 10 คน และหลักสูตรปริญญาเอกประมาณ 3 คน ผู้สนใจเข้าศึกษาสามารถติดตามกำหนดการสมัครได้ทางเวปไซต์ของบัณฑิตวิทยาลัย http://www.grad.cmu.ac.th/web2008/index.php

หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชากายวิภาคศาสตร์

หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากายวิภาคศาสตร์ เป็นหลักสูตรประเภท A2 (เรียนวิชาตามหลักสูตรและทำวิทยานิพนธ์) ทั้งหมด 39 หน่วยกิต ประกอบด้วยการเรียนกระบวนวิชาของหลักสูตร 27 หน่วยกิต และวิทยานิพนธ์ 12 หน่วยกิต กระบวนวิชาบังคับที่นักศึกษาต้องผ่านได้แก่

• 301701 มหกายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์
  • 301702 กายวิภาคศาสตร์ของการเจริญพัฒนาของมนุษย์
  • 301703 จุลกายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์
  • 301704 ประสาทกายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์
  • 301791 สัมมนากายวิภาคศาสตร์ 1
  • 301792 สัมมนากายวิภาคศาสตร์ 2
  • 301793 สัมมนากายวิภาคศาสตร์ 3

สำหรับหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชากายวิภาคศาสตร์ มีโครงสร้างหลักสูตร 3 แบบ ได้แก่

• แบบ 1 สำหรับนักศึกษาที่จบวุฒิปริญญาโท ประกอบด้วยวิทยานิพนธ์ 48 หน่วยกิต
  • แบบ 2.1  สำหรับนักศึกษาที่จบวุฒิปริญญาโท เรียนกระบวนวิชา 12 หน่วยกิต และวิทยานิพนธ์ 36 หน่วยกิต
  • แบบ 2.2 สำหรับนักศึกษาที่จบวุฒิปริญญาตรี เรียนกระบวนวิชา 26 หน่วยกิต และวิทยานิพนธ์ 48 หน่วยกิต

นักศึกษาที่สนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สามารถสอบถามข้อมูลและขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ภาควิชากายวิภาคศาสตร์

joomla template 1.6